Dù là xế mới hay cũ thì việc chăm sóc cẩn thận luôn là điều thiết yếu để giúp ô tô của bạn luôn mới và vận hành tốt.

Phủ bạt chePhủ bạt che là cách chăm sóc ô tô đơn giản mà hiệu quả

Một loại xe bình thường 16.000 USD hay chiếc sedan hạng sang 70.000 USD thì đều buộc phải đến phủ bạt che để giảm thiểu những tác hại trực tiếp từ ánh nắng mặt trời hay điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra, phủ bạt che còn giúp tránh phân chim. mọi những điều trên đều làm “bộ áo” của xe xấu đi, thậm chí còn khiến cho rỉ sét hay ăn mòn một số bộ phận trên xe.

Chỉnh sửa vết lõm

Khi bạn muốn nghe nhạc bằng Tẩu sạc nghe nhạc trên xe ô tô bán xe, chỉ cần một vết lõm nhỏ cũng khiến chiếc ô tô của bạn bị mất giá trong mắt các người trải nghiệm. Vì thế, khi phát hiện vết lõm, bạn cầ xử lý ngay để tránh “hậu họa” về sau.

Giữ xe sạch sẽ

Thực tế, chẳng ai thích những chiếc ô tô bẩn. Như vậy, hãy giữ xe luôn sạch sẽ vừa sở hữu lại cảm giác thật tha hồ khi sử dụng cũng như không bị mất chi phí tu sửa khi bạn muốn bán xe.

bảo dưỡng định kỳ

Tiến hành sửa chữa ô tô định kỳ - kinh nghiệm chăm sóc ô tô đơn giản

Tiến hành sửa chữa định kỳ theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Việc khiến cho này sẽ giúp bạn chi tiền đúng lúc lại hiệu quả mà chẳng phải lãng phí.

sử dụng đúng dòng dầu

Khi tiến hành thay dầu, bạn nên lựa chọn mẫu dầu tổng hợp chất lượng đảm bảo. Có thể, giá thành sẽ cao hơn nhưng chúng sẽ giúp động cơ luôn vận hành tốt và bền hơn.

Sửa xe ngay sau khi xảy ra sự cố

Sửa xe ngay sau khi xảy ra sự cố cũng là một cách chăm sóc ô tô hiệu quả và tiết kiệm

Ô tô trở nên hiện đại và phức tạp hơn so với trước kia. Nếu một vấn đề nhỏ không được phát hện và xử lý kịp thời sẽ sớm phát triển thành vấn đề lớn gây hại cho xe cũng như tốn thêm các chi phí sửa chữa.

Khi phát hiện tiếng động cơ bất thường, buộc phải đưa ngay xe đến các garage, trung ương sửa chữa để kiểm tra.

Sơn lại những chỗ bị bong tróc

Những chỗ sơn bị xước nhỏ Có thể lan rộng khiến diện mạo xe trở thành xấu xí, thậm chí bạn sẽ phải chi một khoản lớn để sơn lại hoàn toàn. Kinh nghiệm chăm sóc xe trong trường hợp này là sơn lại ngay những chỗ bị bong tróc.

Đánh bóng xe ít nhất 1 lần/ năm

Đánh bóng xe sẽ giúp phục hồi đọ bóng mang đến cái nhìn tươi mới cho xe. Có thể tiêu dùng hóa chất đánh bóng chất lượng tốt để làm sạch xe và bảo vệ vỏ xe.

Đỗ xe ở những nơi rộng rãi

Đừng cố đỗ xe ở nơi nào quá chật hẹp chỉ vì nó gần với địa điểm đến của mình. Thay vào đó hãy đỗ xe ở những nơi rộng rãi, có thế xe mới không bị xước sơn và tránh được những va chạm không đánh có khi đỗ.

Tránh dùng các phụ tùng không có khởi thủy rõ ràng

Khi sửa chữa hay thay thế bất kỳ phụ tùng nào, nên chọn những Phụ kiện ô tô Hà Nội có nguồn gốc rõ ràng hoặc đã được nhà sản xuất kiểm chứng. Điều này không chỉ tốt cho loại ô tô của bạn mà còn tránh được những chi phí phát sinh khi các phụ tùng không rõ khởi thủy bị hỏng.

Giữ lại các giấy tờ liên quan đến xe

Giữ lại các giấy tờ liên quan đến xe không với lại lợi ích trực tiếp cho ô tô của bạn nhưng lại giúp xe của bạn “giữ giá” hơn khi bán lại.