Rửa xe ô tô là việc vô cùng quan trọng để bảo vệ độ bền, đẹp của xe. Một vài kinh nghiệm rửa xe ô tô dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn Nếu muốn tiết kiệm chi phí và thể hiện tính yêu với xế cưng của mình.

chẳng hề bất cứ ai cũng có kinh nghiệm rửa xe ô tô bởi công việc này phải tuân theo các bước cẩn thận. Nếu xử lý không đúng có thể khiến ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động của các bộ phận kỹ thuật trong xe. Thường thì chúng ta thường chọn bí quyết mang xe ra tiệm để chăm sóc cho cái xe của mình. Tuy nhiên ví như như "spa" đóng cửa trong khi chiếc xe của bạn quá bẩn mà ngày mai bạn lại có cuộc hẹn với đối tác, thì lúc này hãy sẵn sàng xắn tay áo để tự làm mới xế yêu của mình. Một vài kinh nghiệm rửa xe ô tô nho nhỏ mà Skyauto - Địa chỉ cung cấp phụ kiện ô tô dưới đây có thể vô cùng hữu ích mà bạn nên note lại:1. Chuẩn bị dụng cụ và nơi rửa xe ô tô

Để việc rửa xe diễn ra suôn sẻ trước tiên bạn cần chuẩn bị dụng cụ đầy đủ và nơi rửa thoáng mát. Những vật dụng không thể thiếu khi rửa xe bao gồm: bao rửa tay (để bảo vệ da tay), khăn lau hoặc xơ mướp, xô nhựa, bàn chải, vòi nước, xà phòng,... Để dòng xe luôn mới, bạn nên chuẩn bị thêm chai xà bông có chất dưỡng bóng chuyên dụng. Hoặc có thể chỉ cần sử dụng một công cụ Chổi rửa xe ô tô đa năng

Sau khi đã có đủ dụng cụ, bạn cần chuẩn bị nơi thoáng mát và không gian đủ để việc rửa xe diễn ra dễ dàng. Nếu bạn vừa tiêu dùng xe thì hãy chờ cho động cơ nguội. Chú ý không rửa xe ngoài nắng vì nhiệt độ cao sẽ khiến lớp sơn bị mềm ra và các vật dụng cọ rửa tác động lên sẽ làm chiếc xe rất dễ bị xước.

2. Quy trình tự rửa xe ô tô

Bước đầu tiên, bạn cần làm ướt nhẹ nhàng gần như bền mặt xe bằng bí quyết xịt nước toàn thân xe. Việc làm này có tác dụng khiến mềm vết bẩn và khiến cho trôi bớt những mảng bùn đất to. Sau đó, dùng vòi nước có áp lực cao xịt mạnh để làm cho trôi vết bẩn đã được làm cho mềm. Khi xịt nước, bạn phải chú ý để vòi nước giải pháp xa xe và xịt mạnh từ la- zăng, vỏ xe, hốc bánh đến bệ trước. Đừng quên đóng kín các cửa sổ để nước không lọt vào khiến cho ướt bên trong xe nhé.

Tại các tiệm rửa xe, những người thợ rửa thường dùng vòi xịt áp suất cao để làm sạch xe luôn và bỏ qua bước làm ướt nhẹ. Điều này có thể gây xước xe do áp lực khổng lồ của nước làm cho cát và bám bẩn trượt dài trên mặt sơn mà ta không thể quan sát bằng mắt thường.

Tiếp theo là kinh nghiệm rửa xe ô tô bằng xà bông. Các tiệm rửa xe thường sử dụng nước rửa chén để tiết kiệm chi phí. Dung dịch này cực kì có hại cho sơn của xe vì tính kiềm rất mạnh. Thay vào đó, khi rửa xe tại nhà, bạn vững chắc dùng xà bông chuyên dụng để rửa xe. Bạn pha xà phòng với nước sạch rồi dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng theo hướng từ trên xuống dưới. Động tác rửa cần theo chều ngang hoặc chiều dọc, giảm thiểu rửa theo chuyển động tròn. Lưu ý sau khi làm sạch vùng nào xong, bạn dùng khăn nhúng vào xô nước sạch rồi mới tiếp tục nhúng vào xô đựng xà bông và tiếp tục lau. Điều này làm cho tránh tối đa việc có chất bẩn, đất cát làm sát sơn của xe.

Sau khi làm sạch xe với bọt xà phòng, bạn dùng nước sạch để vệ sinh chiếc xe. Thay vì rửa xà phòng toàn bộ rồi phun nước, bạn nên xả nước từng phần đã rửa xong để tránh xà bông bị khô trên bề mặt sơn. Dùng thêm một chiếc bàn chả để cọ rửa phần lườn xe, cản trước sau và chú ý nhẹ tay trong giai đoạn cọ rưa.

Bước cuối cùng là lau khô mẫu xe yêu quý của bạn. Thực hiện bằng cách dùng khăn khô, mềm, thấm nước tốt và vuốt nhẹ lên bề mặt vỏ xe. Bước này, bạn lau qua để chỉ còn lại vệt nước mờ. Tiếp theo bạn sử dụng chiếc khăn khô sạch thứ hai để lau tiếp lần nữa thì bề mặt sơn sẽ bóng loáng như mới. Nếu chỉ rửa xe ở tiệm, dòng xe của bạn sẽ không được bảo dưỡng cẩn thận và duy trì vẻ ngoại trừ bắt mắt như khi tự tay chăm sóc.

Việc rửa xe cũng là cách để bạn thể hiện tình yêu và đam mê với chiếc xe của mình đồng thời giúp tiết kiệm chi phí. Với một vài kinh nghiệm rửa xe ô tô trên đây hy vọng chiếc xe của bạn luôn được giữ gìn sang loáng như mới.