theo JLL Việt Nam, giá chỉ căn hộ chào bán mới mẻ trên thành phố được dự báo tiếp tục không nghỉ đi theo tư tưởng thị trường.

báo cáo của đơn vị này chỉ ra, vào quý 1/2021 giá chỉ sơ cấp cho trung bình căn hộ đạt 2.468 USD/m2, ổn định đi theo quý cũng như không giảm 0,7% đối với cùng kỳ năm ngoái do nguồn cung chủ yếu từ phân khúc trung cấp với Chi phí phù hợp. đáng chú ý trong quý này là event tiền chào bán dự án Grand Marina của công ty lớn Masterise với mức giá dự định lên đến 16.000 USD/m2. nơi đây mức giá tối đa trên thị trường từ trước tới bây giờ.
Việc Sở TN-MT của thành phố đang triển khai đề án tháo gỡ vướng mắc pháp luật dự án công trình được kỳ vọng để giúp nâng cao đầu cung vào năm 2021 với lượng chào bán còn mới dự kiến đạt 20.000 – 25.000 căn. nhiều dự án công ty yếu đến từ cửa ngõ mặt Đông cũng như mặt Nam thành phố. quỹ đất quý hiếm cùng đầu cung hạn chế sống địa điểm nội thành đã giúp chuyển phía đầu cung cũng như nguồn cầu sang khu vực nước ngoài thành, nơi xuất hiện vùng đất lớn cũng như mạng lưới hạ tầng giao thông dần hoàn thành. giá căn hộ chào bán mới đc dự báo sẽ không nghỉ đi theo tư tưởng thị trường. Sự thành lập và hoạt động của những dự án công trình kết hợp quy mô lớn ở khu vực ngoại thành với khá nhiều lợi ích thực tế mang đến việc tạo ra các cộng đồng người dân mới ở đây, nhờ vậy tâm lý môi trường sẽ đc xúc tiến theo phía chắc chắn.
xem thêm : đất nền TNR Stars Kiến Tường sắp đến mở xuất kho với mức giá hấp dẫn

Cùng nhận định, CBRE Việt Nam cho rằng, giá chỉ sơ cung cấp căn hộ thành phố Hồ Chí Minh dự báo sẽ không giảm, trung bình tăng 1 - 4%, riêng căn nhà đẳng cấp tăng 2 - 7% trong năm 2021 - 2022 nhờ có các sản phẩm mới toanh khi là căn nhà cao cấp xuất hiện tên tại Q.1. đi theo đơn vị này, môi trường căn hộ bán trên thành phố Hồ Chí Minh vào trong năm này dự định tiếp tục không có bộc phá lớn nhưng hồi phục rộng đối với năm trước. môi trường kỳ vọng sẽ thêm tầm 17.500 căn hộ với những dự án mới mẻ ở nhiều quận ven thành phố Hồ Chí Minh bao gồm Q.9, Q12, Bình Tân, ngôi nhà Bè.

Nguồn cầu tiếp tục tới từ nhóm khách hàng nội địa trong lúc nhóm khách nước ngoài đang được trở lại với những tuyến đường bay nước ngoài cũng đang được mở lại và "hộ chiếu vaccine". ngoài ra, nhiều nhà đầu tư cũng rất hoạt bát khi chào bán những dự án tại ngay các môi trường mục tiêu sống nước ngoài như Đài Loan, Hong Kong…. lượng căn bán được dự kiến đạt 15.700 căn cũng như 19.400 căn vào năm 2021 và 2022.

Quý 1/2021, bộ phận này ghi nhận thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giảm 53% đầu cung so với cùng kỳ trước đó, còn 1.709 căn nhà. Đây là 1 trong những quý xuất hiện đầu cung thấp nhất vào 3 năm qua.

môi trường đang được dẫn dắt bởi phân khúc đẳng cấp cũng như đẳng cấp trong những khi đầu cung trung cung cấp cũng như dân gian trở nên khan hiếm. phương thức trung cung cấp chiếm phần 41% trong lúc nhiều trước đó phân khúc này chỉ chiếm khoảng 55 - 60% tổng nguồn cung. phương thức hạng sang đứng thứ 2 môi trường, chỉ chiếm 39% tổng nguồn cung. phân khúc đẳng cấp chiếm phần 20% và không tồn tại đầu cung mở bán tại phân khúc bình dân trong quý.
xem thêm : khách hàng đánh giá thế nào về Shophouse TNR Amaluna Trà Vinh

mật độ hấp thụ của những dự án mới trên thị trường nhưng vẫn khá xuất sắc, trung bình 80%. môi trường đã hấp thụ dần lượng đầu cung được chào bán trên phương thức đẳng cấp vào năm 2020. lượng hàng tồn kho tại phương thức này giảm 16% so với quý 4/2020.

Theo chị Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE nước ta, năm 2021 tiếp tục với rất nhiều gian nan tuy vậy về mặt tích cực thì nguồn cầu nội địa vẫn duy trì tốt. đó chính khi là cơ hội cho những công ty đầu tư để thâu tóm và thỏa mãn nhu cầu tiềm lực này trong thời kỳ thị trường thiếu đầu cung mang lại khách hàng để ở và nhà đầu tư.