Ngày nay, việc niềng răng thẩm mỹ để bảo vệ sức khỏe răng miệng và tính thẫm mỹ của nụ cười được rất nhiều người sử dụng. Hầu như mọi lứa tuổi đều có thê niềng răng. Tuy nhiên, không phải hiệu quả của việc niềng răng ở mọi lứa tuổi đều như nhau. Bài viết có nên đi niềng răng không của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để bạn biết độ tuổi thích hợp để niềng răng là khi nào?

Độ tuổi thích hợp để niềng răng là khi nào?

Theo các chuyên gia nha khoa niengrangmatluoi.net, việc chỉnh nha nên thực hiện khi răng hàm đã mọc ổn định tức là trẻ không còn ở giai đoạn răng sữa (vì răng này sẽ thay đi) và răng chưa có dấu hiệu lung lay ở tuổi trung niên. Niềng răng tốt nhất là nên thực hiện ở mốc thòi gian từ 10 – 18 tuổi.

Lúc này, răng vĩnh viễn của trẻ đã hình thành và xương hàm cũng đã ổn định nên việc can thiệp để chỉnh nha sẽ hiệu quả hơn. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám sức khỏe răng miệng sớm để phát hiện và điều chỉnh kịp thời. Việc điều chỉnh răng cho trẻ lúc này sẽ cho kết quả nhanh hơn (khoảng 12 tháng ) bởi vì khi đeo khí cụ niềng răng, tốc độ di chuyển của răng trong thời điểm này là cao nhất từ 0,3mm – 0,6mm.

Tuy nhiên không phải trẻ nào cũng mọc răng vĩnh viễn vào giai đoạn này và không phải cứ mọc răng vĩnh viễn là đi niềng răng ngay. Nếu bạn thấy răng trẻ có dấu hiệu răng mọc lệch lạc thì bạn nên đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để BS và tư vấn thêm cho bạn.

Người lớn niềng răng có hiệu quả không?

Ở lứa tuổi trưởng thành, việc dùng khí cụ để can thiệp khi niềng răng sẽ phức tạp hơn khi còn nhỏ vì lúc này xương đã cứng và phát triển toàn diện nên việc tác động lực để điều chỉnh sẽ gặp khó khan hơn.

Ở Việt Nam hiện nay, hầu hết những ca niềng răng đều thực hiện ở độ tuori trưởng thành và với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện nay, thì việc niềng răng ở độ tuổi trưởng thành vẫn mang lại những kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, chi phí cho việc niềng răng ở tuổi trưởng thành sẽ cao hơn niềng răng ở tuổi nhỏ.

Như vậy, niềng răng ở một đô tuổi hợp lý sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Vì vậy, để niềng răng cho trẻ hiệu quả bạn nên đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để BS khám và tư vấn cách điều trị. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giải đáp được thắc mắc độ tuổi niềng răng thích hợp là khi nào?

View more random threads: