Niềng răng mặt trong có hiệu quả không? Khi hàm răng gặp phải các khuyết điểm như răng hô móm, lệch lạc, răng thưa thì niềng răng là giải pháp tối ưu khắc phục tình trạng này. Trong các phương pháp niềng răng mắc cài hiện nay thì niềng răng mặt trong được nhiều người lựa chọn. Vậy, niềng răng mắc cài mặt trong có hiệu quả không? Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Giải đáp niềng răng mặt trong có hiệu quả không

Niềng răng phương pháp được các chuyên gia nha khoa và nhiều khách hàng đánh giá là an toàn và hiệu quả. Để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng thì ngành công nghệ nha khoa cho ra đời nhiều phương pháp niềng răng hiện đại, trong đó phải kể đến niềng răng mặt trong. Với chi phí thực hiện khá cao thì nhiều người băn khoăn rằng liệu niềng răng mặt trong có hiệu quả không. Chúng ta sẽ cùng điểm qua những ưu và nhược điểm của phương pháp này.

Ưu điểm của niềng răng mặt trong

- Khắc phục nhiều trường hợp như niềng răng hô hàm trên, răng mọc lệch, răng móm, răng thưa, răng mọc chen chúc hiệu quả.

- Hệ thống các mắc cài và dây cung nằm phía trong bề mặt răng, người khác rất khó để thấy được bạn đang mang khí cụ niềng, giúp bạn tự tin khi giao tiếp, phù hợp cho những ai có tính chất công việc phải giao tiếp nhiều.

- Hệ thống mắc cài đảm bảo đủ lực để điều chỉnh răng di chuyển về vị trí mong muốn, sau thời gian niềng răng, hàm răng của bạn sẽ trở nên đều đặn, đạt chuẩn khớp cắn.

- Sử dụng mắc cài mặt trong, chúng ta sẽ không cần lo lắng về các tổn thương ở vùng môi má như niềng răng mặt ngoài.

Nhược điểm của niềng răng mặt trong

- Thời gian chỉnh nha lâu hơn, kỹ thuật thực hiện khó hơn, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề giỏi, trình độ chuyên môn cao, thao tác tỉ mỉ và cẩn trọng.

- Việc vệ sinh mắc cài sẽ khó hơn vì mắc cài nằm ở bên trong, rất khó để nhìn thấy.

- Chi phí thực hiện cao hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

Trên đây là những ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răng mặt trong, nếu bạn muốn niềng răng đảm bảo tính thẩm mỹ cao để thuận tiện trong giao tiếp thì niềng răng mặt trong là một giải pháp hiệu quả.

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu?

Như đã chia sẻ ở trên, niềng răng mặt trong có chi phí khá cao. Tuy nhiên, niềng răng mặt trong giá bao nhiêu còn phải tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng sau đây.

CHỈNH NHA
– Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài mặt trong đơn giản 100.000.000
– Mắc cài mặt trong trung bình 120.000.000
– Mắc cài mặt trong phức tạp 140.000.000

Trong trường hợp bạn mắc phải các bệnh lý răng miệng cần điều trị thì chi phí niềng răng sẽ có sự chênh lệch. Bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Trên đây là những thông tin nhằm giúp bạn biết được niềng răng mặt trong có hiệu quả không. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng và băn khoăn trong việc lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp thì hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn.

Bài viết dẫn nguồn tại: https://niengrangmattrong.net/