Taylor 110E - Dáng Dreadnought cho bài hát mạnh mẽ và cảm xúc

Guitar Taylor 110E là một trong những cây đàn tốt hơn tất cả trong tầm giá mà bạn có thể tìm thấy. Thuộc hãng chế tạo Taylor hàng đầu trong lĩnh vực tạo ra Guitar đến từ Mỹ, 110E có dáng đàn Dreadnought rất được ưa chuộng bởi những người yêu thích ban nhạc mạnh mẽ và tràn đầy cảm xúc. Âm phát ra từ loại đàn Dreadnought được các nhà chuyên môn về âm nhạc đánh giá là âm sâu hơn so với các loại đàn guitar cổ điển khác, đặc sắc dai bass dày được thể hiện rất rõ, góp phần hỗ trợ rất tốt cho chất giọng của người ca sĩ, và nó trở thành công cụ vô cùng thích hợp cho việc đệm hát.


Dáng dreadnought của Guitar Taylor 110E

Dòng Dreadnought tạo ra cây guitar có âm sâu hơn các cây cổ điển, hay nói cách khác là tiếng bass được mô tả rõ rệt đáng ngạc nhiên. Thùng đàn cỡ lớn với vai đàn vuông hoăc bo tròn và chỗ thắt eo đàn khiêm tốn hơn loại đàn classical, chính là điểm đặc biệt của dreadnoughts. Ngoài ra phần thùng đàn phía sau cầu dẫn cũng lớn hơn rất nhiều. Cần đàn thường được nối với thùng đàn ở vị trí phím bấm thứ 14, và thon gọn hơn nhiều so với đàn classical.

Dreadnought là dáng đàn guitar acoustic phổ biến nhất. Được phát kiến bởi Martin Guitars vào năm 1916 để mang lại âm thanh hay hơn, trầm lắng hơn. Nó có kích thước lớn hơn guitar thường thấy ở là lúc bấy giờ, và vì vậy được đặt tên theo loại tàu chiến dreadnought kếch xù. Dreadnought thông thường phần lớn là vì nó có tiếng vọng to, cân bằng, phù hợp với nhiều thời trang âm nhạc đa dạng. Thêm nữa, thùng đán có kích thước đủ để vừa mang lại tiếng mạnh mẽ, vừa không quá to kềnh cho số đông bạn. Những nhạc công sân khấu nhạc rock đa phần là chọn guitar hình dáng Dreadnought.


Cây Guitar cho chất âm mạnh mẽ, cảm xúc

Dreadnought luôn được tôn vinh nhờ vào di sản âm thanh bền vững, cân bằng, hợp lý với nhiều phong cách ban nhạc đa dạng. Thùng đàn với độ dài độ rộng vừa đủ để người chơi mang đến những tiếng vọng mạnh mẽ, không quá cồng kềnh cho người sắm nhạc cụ. Những nghệ sĩ biểu diễn nhạc rock cũng ưu tiên lựa chọn guitar dáng Dreadnought, bởi âm lượng y chang là vang nhất trong tất cả các loại dáng đàn guitar. Dreadnought cũng thích hợp với đánh ngoài trời hoặc có thể dùng chơi fingerstyle.

Dáng Dreadnought với đặc trưng thùng to và dày, eo đàn thắt vừa phải. Với những tính chất trên cho chất âm dày và vang thích hợp để đảm nhiệm phần âm thanh trong một band nhạc. Vì những yêu cầu trên nghệ nhân đàn đã khoét phần thân dưới để lộ ra những ngăn dưới. Với việc làm này khiến cho tiếng đàn đanh hơn và rõ tiếng solo cũng như tiếng note hơn nhưng tiếng ryhtm sẽ giảm độ vang và đầy xuống.

Nếu bạn là một tay guitar tiêu chuẩn việc đệm hát là chủ lực và cần một phần giai điệu nền dày để tự do feel giọng hát mình theo thì Dreadnought là cân nhắc số 1. Thế nhưng nếu bạn không thích sự ồn ào và đong đầy, bạn thích gì đó đanh và khô gọn hơn cũng như cần với tay xuống những ngăn cuối trong phút thăng hoa cùng câu drif hay solo thì hãy thử chọn Dreadnought cutaway.