Về giấy má sắm bán đất, hai bên tìm bán đều cần chuẩn bị thẻ căn cước hoặc hộ chiếu. Riêng bên bán cấp thiết Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền dùng đất.
bạn đọc Nguyễn Mai Lý: Em năm 2018 28 tuổi, đơn thân. Mẹ em 60 tuổi. Em định tìm một miếng đất sinh sống quê ngoại (Hộ khẩu thường trú của em & mẹ em ở quê nội) trong với một huyện sinh hoạt Bắc Ninh. Em dự định sẽ là người đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng. bạn trai em là người có hộ khẩu khác thức giấc. Qua tìm hiểu em dược biết nếu em đứng tên thì miếng đất này là tài sản của em nảy sinh trước lúc thành thân, nếu như sau này em ly hôn, sẽ không phải là tài sản chung nên sẽ ko được mang ra phân chia?
Miếng đất em định mua có diện tích một xào (= 360 mét vuông) trong đó có khoảng 70 m2 là đất ao San lấp chưa chuyển thành sổ đỏ, phần còn lại 290 mét vuông là nằm trong tổng diện tích đất sinh hoạt của chủ nhà. Em ký hợp đồng sẽ sắm đất theo hai hợp đồng tậu bán:
hiệp đồng 1: mua bán đất sinh sống (đã có sổ đỏ)
giao kèo 2: mua bán đất ao (đất chưa có sổ đỏ - 2017 là ao - bị san lấp).
thắc mắc của em là:
- nội dung hai hiệp đồng này gồm nhưng thủ tục gì?
- ví như sau này em có yêu cầu chuyển đổi 70 mét vuông đất ao này thành đất sinh sống thì có bị phạt (vì đã san lấp lúc chưa được chuyển đổi)? Phí phạt là bao nhiêu? thủ tục chuyển đổi gồm các hồ sơ gì?
- Sau khi chuyển đổi xong, em muốn gộp tiếp 290 m2 + 70 m2 thành Chung một cuốn giấy chứng nhận quyền sử dụng thì có được ko và giấy má như thế nào?

]]]]]]]]]Xem thêm: Bật mí quy trình thủ tục mua bán nhà đất hiệu quả tại https://landber.com/chi-tiet-tin/quy...t-an-toan.html


thủ tục sắm bán đất gồm những hồ sơ gì? Hình ảnh minh họa
tư vấn
Thứ nhất: đối với vấn đề tài sản sau ly hôn, trong điều kiện mọi người ko nhập tài sản riêng của bạn vào tài sản chung trong thời kì hôn nhân thì đây là tài sản riêng của chúng ta.
không những thế giả dụ chúng ta nhập tài sản của chúng ta hình thành 2017 thời gian hôn nhân vào tài sản chung, thì đó là tài sản chung của vợ chồng mọi người, trong đó tính tới công sức đóng góp của vợ/chồng cùng với tài sản đó.
Thứ hai: Về giấy má tậu bán đất, hai bên mua bán cần sẵn sàng các thủ tục sau:
giấy má phía bán cần cung ứng
1. Giấy chứng thực quyền sở hữu nhà & quyền tiêu dùng đất.
trường hợp bán 1 phần nhà riêng thì cần có thêm các giấy má sau:
giấy tờ công nghệ thửa đất, giấy má tình trạng chung cư
2. chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của bên bán (cả vợ và chồng)
3. Sổ Hộ khẩu của bên bán (cả vợ & chồng)
4. hồ sơ chứng minh quan hệ hôn nhân của phía bán
*Trong điều kiện bên bán gồm một người cần có các giấy tờ sau :
1. Giấy công nhận tình trạng hôn nhân (nếu từ ngoái đến 2018 sống độc thân)
2. Bản án ly hôn + Giấy công nhận bối cảnh hôn nhân (nếu đã ly hôn)
3. Giấy chứng tử của vợ hoặc chồng + Giấy công nhận tình trạng hôn nhân (nếu vợ hoặc chồng đã chết trước khi có tài sản)
4. giấy tờ chứng minh tài sản riêng Bởi được khuyến mãi cho riêng, Vì đc thừa kế riêng hoặc có thỏa thuận thường bản án phân chia tài sản (Hợp đồng tặng cho, văn bản khai nhận thừa kế, ký hợp đồng phân chia, bản án phân chia tài sản)
5. giao kèo ủy quyền bán (Nếu có )
thủ tục phía tậu cần cung ứng
1. thẻ căn cước hoặc hộ chiếu của phía tậu.
2. Sổ hộ khẩu của phía tậu
3. thủ tục chứng minh quan hệ hôn nhân của bên tậu.
4. giao kèo giao cho tìm (Nếu có)
Thứ ba: nếu như sau này bạn đang muốn chuyển đổi 70 mét vuông đất ao này thành đất sinh sống thì có bị phạt (vì đã san lấp lúc chưa đc chuyển đổi)? giấy tờ chuyển đổi gồm các thủ tục gì?
Căn cứ ở Điểm e Khoản một Điều 57 Luật đất đai 2013 có chính sách trường hợp chuyển mục đích tiêu dùng đất phi nông nghiệp không phải là đất sinh hoạt sang đất ở phải đc phép của cơ quan căn hộ nước có thẩm quyền
Trong trường hợp chúng ta có quyền làm cho hồ sơ chuyển từ đất ao sang đất sinh sống. and để chuyển mục đích sử dụng đất, chúng ta cần tiến hành giấy tờ xin phép ở phòng tài nguyên & môi trường.
- hồ sơ bao gồm: Đơn đề nghị đăng ký biến động về quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
- trường hợp để đc chuyển mục đích tiêu dùng đất từ đất ao thành đất ở là mảnh đất của mọi người phải thích hợp quy hoạch, kế hoạch tiêu dùng đất của địa phương.
- Về tiền sử dụng đất lúc chuyển mục đích sử dụng đất: được chính sách tại Điềm a Khoản hai Điều 5 Nghị định 45/2014/NĐ-CP như sau:
"Chuyển từ đất vườn, ao trong với thửa đất có chung cư sinh hoạt thuộc khu dân cư không được xác nhận là đất sinh hoạt theo chính sách ở Khoản 6 Điều 103 Luật Đất đai sang làm đất ở; chuyển từ đất có nguyên nhân là đất vườn, ao gắn liền nhà ở nhưng người tiêu dùng đất bóc ra để chuyển quyền hoặc Vì đơn vị đo đạc lúc đo vẽ bản đồ địa chính từ 2017 ngày 01 tháng 7 năm 2004 đã tự đo đạc bóc thành những thửa riêng sang đất ở thì thu tiền dùng đất bằng 50% chênh lệch giữa tiền dùng đất tính theo giá bán đất sinh hoạt cùng tiền tiêu dùng đất tính theo giá đất nông nghiệp ở Thời điểm có quyết định chuyển mục đích của cơ quan nhà nước có thẩm quyền".
Thứ tư: Sau khi bạn chuyển đổi đc thửa đất ao sang đất sinh sống, bạn có quyền hợp thửa để khiến cho chung 1 sổ đỏ.
mọi người sẵn sàng bộ giấy tờ buộc phải hợp thửa đất. Theo đấy, căn cứ khoản 11 Điều 9 Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT chính sách về giấy tờ địa chính, hồ sơ mà bạn cần sẵn sàng bao gồm:
- Đơn bắt buộc hợp thửa theo chiếc số 11/ĐK
- Bản gốc sổ đỏ đất đã cấp.
- Sau lúc đã chuẩn bị xong giấy tờ, bạn gửi đến officetel đăng ký đất cấp huyện để giải quyết.

]]]]]]]]]]]]Xem thêm: Bí quyết mua nhà đất an toàn và hiệu quả nên tham khảo tại https://landber.com/chi-tiet-tin/bi-...-hieu-qua.html

View more random threads: