Facebook đang tăng trưởng một chiếc video camera. Họ muốn bạn mang nó về nhà, nhìn vào chiếc camera của nó và nói những điều thầm kín với những người bạn yêu quý phê duyệt những microphone được tích hợp sẵn.

Thứ mà chúng ta đang nói đến có tên là "Portal", và Facebook muốn nó được đặt thật trang trọng trên kệ bếp, hay trong phòng khách, hay ở bất kỳ đâu trong nhà bạn, miễn là thuận tiện cho việc "tán dóc" từ xa với bằng hữu và gia đình. Portal tự động điều chỉnh để giữ các chủ thể trong khung hình khi họ di chuyển xung quanh phòng. đồ vật này còn có khả năng giảm bớt tiếng ồn ở hậu cảnh nhằm làm giọng nói của bạn rõ ràng hơn. Tất cả những thứ này khá hay, nhưng không có gì mới mẻ. tăng review facebook
dĩ nhiên, Portal nghe có vẻ khá hữu dụng. người sử dụng bạn biết đều dùng Facebook. Hoặc đã từng dùng... Bạn biết đấy, mọi thứ lúc này hơi khác so với trước kia một chút.

Facebook, chuyên gia lựa chọn sai là lúc

Trong khi nhiều người chơi đang tìm cách xa rời hoặc giảm sự lệ thuộc của mình vào Facebook, doanh nghiệp này lại tự mời chính mình vào nhà người sử dụng. Portal được kích hoạt bằng giọng nói duyệt cụm từ "Hey Portal" và tận dụng các câu lệnh giọng nói Alexa của Amazon. vụ ở đây là có không ít người chơi vừa bị chức năng luôn lắng nghe và thói quen thu thập các đoạn đối thoại dù người nói đang ở cách đó một căn phòng của Alexa làm khiếp đảm. Facebook có thể là mạng xã hội hàng đầu thế giới, nhưng trong năm 2018 này, người ta bắt đầu tìm đến Facebook ít hơn, không phải ngược lại.

Facebook lẽ ra dự định vén màn Portal tại F8 năm nay, nhưng đã trì hoãn cống phẩm này vì scandal Cambridge Analytica và nhiều scandal khác. Việc công ty tung ra trang bị gọi điện video ngay sau khi một sự cố lộ lọt dữ liệu lớn bị phát hiện cho thấy họ không thể níu giữ sản phẩm này lâu hơn được nữa - nếu không muốn giết chết nó hoàn toàn. Portal là một bí quyết khác để Facebook làm sáng tỏ con đường mà người điều khiển của hãng đi thường ngày để kết nối đến những người khác. Nhưng nhiều sáng sau ngày ra mắt dự kiến ban đầu, là lúc Facebook sàng lọc lần này vẫn... không thể tệ hơn. dịch vụ tăng review

Trong hơn 8 năm qua, Facebook đã khăng khăng một điều rằng hãng không phải và sẽ không bao giờ là một doanh nghiệp phần cứng. Còn nhớ 5 năm trước, trong khi đông đảo người đang thấp thỏm trông chờ sẽ được chứng kiến một chiếc thiết bị cầm tay Facebook thần thánh tại một buổi họp báo bí ẩn ở Menlo Park, thì Mark Zuckerberg lại giới thiệu tính năng Graph Search.

Rất khó để nói rõ rằng thời khắc ra mắt các vật phẩm mà Facebook từng chọn lựa vào năm 2013 tốt hơn so với hiện giờ đến mức nào. Với những người đề cao quyền riêng tư, nền tảng này đã bị đưa vào "danh sách đen", nhưng bất cứ chủ sở hữu vẫn đăng nhập và đăng xuất Facebook thường xuyên mà chẳng suy nghĩ gì mấy. Phần lớn người đã bỏ dùng Facebook vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và việc tự vấn lương tâm về những tác động không thể tránh khỏi của giới phóng viên xã hội lên hành vi xã hội cũng không phải là câu chuyện chung, cơ bản chỉ được các phóng viên công nghệ suy nghĩ sâu xa thảo luận với nhau.