Trong báo cáo của hãng trả lời và nghiên cứu CBRE Việt Nam, trong nửa cuối năm, thị trường thành phố Hồ Chí Minh dự kiến đón thêm hơn 19 nghìn căn chung cư. Trong đó phân khúc trung cấp tiếp diễn chiếm phần lớn nguồn cung mở bán với tỷ lệ 45%. Phân khúc cao cấp, hạng sang sau thời gian dài ko có sản phẩm mới sẽ nhộn nhịp hơn vào cuối năm với các dự án ở địa phận quận 1, Thủ Thiêm và điạ phận phía Nam. Phía CBRE cho biết trong hai năm 2016 và 2017, thị phần với sự chuyển dịch trong cơ cấu sản phẩm. Loại hình trung cấp chiếm tỷ trọng lớn hơn so với phân khúc cao cấp. Việc này giúp giảm sức ép dôi thừa nguồn hàng cho loại hình cao cấp.
Cũng theo báo cáo bởi CBRE, thời gian tới, dự định nhóm trung - cao cấp sẽ có biến đổi lớn lúc một vài dự án quy mô diễn ra. CBRE nhận định phân khúc trung - cao cấp sẽ tiếp tục nhận nhiều sự quan tâm của các bạn do số đông những dự án sắp tới đều được vững mạnh bởi những chủ đầu tư danh tiếng .
Xem thêm thuê chung cư quận bình thạnh

Về phía các đơn vị bán hàng, tổng giám đốc Nam Hưng Land cho hay tâm lý thị trường có sự đổi thay từ đầu năm tới bây giờ. Trong nửa đầu năm, một vài vấn đề thuộc phân khúc giá rẻ đã tác động lây lan đến sức mua của những phân khúc cao hơn. Sang tới quý II và quý III, tâm lý khách hàng được giải tỏa bởi lượng nguồn hàng mới với chất lượng tốt.
Phía doanh nghiệp phân phối Sky89 chia sẻ trong số khách hàng dự án này có đến 40 phần trăm là khách hàng cũ từng sắm những dự án trước đó của An Gia. Tính thanh khoản cao của dự án đến bởi ưu thế về địa lý, tiện ích và chất lượng công trình. Sky89 tọa lạc tại số 89 Hoàng Quốc Việt, địa phận quận 7, thành phố HCM, giáp khu dự án cao cấp Phú Mỹ Hưng và kết nối tiện lợi với trung tâm thành phố. Với tầm giá từ 1,9 tỷ đồng 1 căn, công trình tích hợp tiện ích đồng bộ và cảnh quan rộng to nhằm mang tới không gian sống chất lượng cao, hướng tới khách hàng nhà để ở và đầu cơ cho thuê. Phía chủ đầu tư cho biết Sky89 là công trình quy mô lớn nhất và nhiệt huyết của đơn vị này trong khoảng trước đến giờ.

CBRE dự báo các dự án tại phía Đông đô thị tiếp tục chiếm hồ hết nguồn cung tung ra trong 6 tháng cuối năm với hơn 50 phần trăm sản phẩm. Các Dự án quy tụ tại địa phận quận 2, chín. Khu vực Nam đứng thứ nhì với tỷ lệ sản phẩm chiếm 20 phần trăm toàn thành. Khu trung tâm dự định đón chờ 1 số dự án hạng sang tại địa bàn quận 1, chiếm khoảng 10% nguồn cung. Còn địa bàn Tây và Bắc ko có các dự án chào bán, 1 khu vực chiếm khoảng 5-10 phần trăm nguồn hàng giống Sky89, hàng loạt dự án trung - cao cấp với chi phí trong khoảng 30-40 triệu đồng 1 m2 khai thác mạnh nguyên tố tiện ích và vị trí nhằm hút khách. Trong đó nhiều công trình chọn điểm hay là cảnh quan, thiết kế độc đáo, tiện nghi dành riêng cho từng độ tuổi... Giới chuyên gia nhìn nhận các dự án có địa lý đẹp, tiện nghi ích phù hợp dự định vẫn đạt mãi lực cao trong thời gian tới.
Xem thêm thuê chung cư quận 5

View more random threads: