Chanh đào thường mang trong khoảng tháng 8-9, có tác dụng rất tốt trong việc đề phòng bệnh các con phố hô hấp.
Vỏ chanh đào cất phổ quát tinh dầu, sở hữu tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh cất hàm lượng đáng kể acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất với tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, lúc ngâm với mật ong tăng hiệu quả trị ho hơn. Không những thế chanh đào đựng phổ thông vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, sở hữu tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…

không những thế, mật ong sở hữu sắp 200 chất như trục đường đơn, protein, những vitamin, muối khoáng, men sở hữu tác dụng sát trùng, diệt khuẩn và bổ dưỡng cho cơ thể. Chính bởi thế cách thức ngâm chanh đào cộng có mật ong và con đường phèn là bài thuốc công hiệu chữa những bệnh con đường hô hấp.
nguyên liệu
Chanh đào cùng mật ong, trục đường phèn là phương thuốc trị ho rất tốt.
- 1 kg chanh đào, chọn quả hơi già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa những quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ
- một lít mật ong
- 0,8 kg đường phèn
- Bình thủy tinh
- Vỉ nén bằng nan tre
cách ngâm chanh đào mật ong
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 2
nguyên liệu trong bí quyết ngâm chanh đào cũng đơn thuần.
Bước 1: Rửa sạch chanh, pha một ít muối mang nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Giả dụ chưa đủ độ khô, lấy khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý là khi làm, tay, thớt, dao phải thật khô ko dính nước. Cắt chanh thành những miếng mỏng, ngâm cả hạt mới thấp.
Bước 2: đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp các con phố vào lọ, tới 1 lớp chanh, 1 lớp đường, 1 lớp chanh. Cứ thế cho đến khi hết chanh. Trừ các cục tuyến đường lớn để cho lên trên cùng.
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 3
Chanh đào mật ong ngâm khoảng 3 tháng là với thể dùng được.
Bước 3: chung cuộc đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ sử dụng được.
Lưu ý: thời kì đầu mới ngâm nên kiểm tra thông thường xuyên, nếu như sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Ko để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng tốt. Thoạt đầu chanh còn tươi thì ăn khá đắng, nhưng sau 1 thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa tốt cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.
Chia sẻ cách làm chanh đào mật ong chữa ho hiệu quả: Hướng dẫn chi tiết cách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quả