Đảo Cô Tô chính là 1một hòn đảo không lớn đẹp cùng nét hoang sơ, thuần khiết cảnh quan hữu tình, trực thuộc tỉnh Quảng Ninh. cách Hà Nội 250km về phía Đông Bắc. Vào đợt nghỉ phép khi du lịch Cô Tô chính là điều lựa chọn tuyệt vời cho gia đình cũng như người ưa thích du lịch. Địa điểm du lịch Tuần Châu hoặc Quan Lạn cũng là các nơi rất được yêu thích bên cạnh Cô Tô.

Phương tiện di chuyển
Có rất nhiều xe khách đến đảo Cô Tô khởi hành từ Mỹ Đình hay là bến xe Giáp Bát với chi phí vào khoảng 130 đến 150nghìn/vé
Để ra được đảo có 2 phương pháp đó chính là di chuyển bằng tàu siêu tốc và tàu gỗ từ Vân Đồn – Cô Tô. Vào thời gian từ tháng 5 tới tháng 9 là cao điểm du lịch nên những dịch vụ thường hay đắt hơn so với các tháng khác. Với trường hợp đến huyện Vân Đồn hoặc cảng Cái Rồng Quảng Ninh vào khi nửa đêm thì các bạn nên mướn nhà nghỉ để buổi sáng ngày hôm sau xuất phát sớm, giá chừng 200nghìn đến 300k/1 đêm phòng hai giường. Các điểm đến tham quan thường hay cách nhau một vài km cho nên khuyến khích các bạn thuê xe để di chuyển với chi phí 100nhìn đồng/ngày tự túc đổ xăng.
Các điểm đến nên tham quan trên đảo
Chặng đường tình yêu thường hay được giới trẻ phấn khởi tới để đi dạo trên đường rợp mát bóng cây, quang cảnh tự nhiên đẹp mắt và ko khí thoáng đãng.
Dãy đá Cầu Mỵ rộng và trải dài giúp tấm ảnh thêm long lanh. Đây cũng là địa điểm thu hút lúc các bạn đến Cô Tô cần ghé qua.
Ngọn Hải Đăng Cô Tô: thật là phí phạm nếu như ko leo lên ngọn Hải Đăng để ngắm nghía toàn bộ quang cảnh của đảo Cô Tô.
Bãi tắm Vàn Chảy: nước biển không được trong, xanh ngắt chẳng hạn như bãi biển Hồng Vàn thế nhưng đi ra đây để ngắm nghía mặt trời lặn cũng thật tuyệt.
Bãi biển Hồng Vàn: Được mệnh danh bãi biển tuyệt đẹp nhất trên đảo Cô Tô bởi nước biển trong xanh, cát trắng xoá mịn.
Nơi đây được mẹ thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp long lanh, hiếm có, cùng với nước biển trong xanh, con sóng dợn li ti nhẹ nhàng,… cho nên đi du lịch Cô Tô vào dịp nghỉ lễ thực là thú vị. lúc đến nơi này có rất nhiều sự quyến rũ. Hi vọng các bạn sẽ có được chuyến du lịch vui và trọn vẹn cùng với lộ trình đi Cô Tô chi tiết.